Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2022?

Mục lục các bài báo

Giấy phép kinh doanh là yêu cầu cần thiết để doanh nghiệp có thể hoạt động hợp pháp theo quy định. Vậy giấy phép kinh doanh là gì, doanh nghiệp cần tiến hành Tôi có thể xin giấy phép kinh doanh ở đâu?? Bài viết dưới đây của Luật Phạm Nghiêm sẽ hướng dẫn chi tiết nội dung này.

Giấy phép thương mại là gì?

Trên thực tế, thuật ngữ giấy phép thương mại được sử dụng khá phổ biến.

Hiện nay, chưa có quy định cụ thể nào về định nghĩa giấy phép kinh doanh mà giấy phép kinh doanh có thể hiểu là văn bản ghi lại việc thành lập doanh nghiệp hợp pháp.

Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp sử dụng thuật ngữ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định của Luật kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản hoặc bản sao điện tử do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp, trong đó ghi các thông tin về việc đăng ký của doanh nghiệp.

Theo đó, khi tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, nộp hồ sơ tại các cơ quan có liên quan thì sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh hay còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại lực lượng. . Vấn đề Tôi có thể xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Ngày nay được rất nhiều công ty quan tâm.

Để xin giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh

Để được cấp Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều 28 Luật Kinh doanh như sau:

– Ngành, nghề công ty đăng ký kinh doanh theo quy định không phải là ngành, nghề cấm đầu tư thương mại, nếu ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng các điều kiện cụ thể;

– Tên công ty phải được sửa phù hợp với quy định của pháp luật về công ty, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó.

– Doanh nghiệp phải có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ;

– Nộp đầy đủ các khoản lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, công ty sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và trình lên cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép kinh doanh. Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn các bạn về hồ sơ và thủ tục Tôi có thể xin giấy phép kinh doanh ở đâu?

Gói Đăng ký Giấy phép Kinh doanh Gia đình

Theo quy định tại Điều 71 Nghị định số 78/2015 / NĐ-CP, thể nhân, nhóm thể nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ đăng ký hộ gia đình nghề nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền. Nội dung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

– Tên địa điểm kinh doanh, địa chỉ trụ sở kinh doanh; số điện thoại, số fax, e-mail (nếu có);

– Ngành, nghề;

– Số vốn cổ phần;

– Số lượng nhân viên;

Thông tin về họ, tên, chữ ký, địa chỉ cư trú, số, ngày cấp Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc của những người thuộc hộ gia đình nghề nghiệp đối với hộ gia đình là một nhóm người; cá nhân nếu là hộ gia đình nghề nghiệp do một cá nhân tạo thành, người đại diện của hộ gia đình nếu hộ nghề nghiệp là hộ gia đình.

Đơn đăng ký vào hộ nghề nghiệp phải kèm theo bản sao hợp lệ Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của các thể nhân tham gia hộ nghề nghiệp hoặc của đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản. họp nhóm nhân dân về việc thành lập hộ gia đình nghề nghiệp cá thể nếu hộ gia đình do nhóm cá nhân thành lập.

1648516781 452 Viec thay doi nguoi dai dien theo phap luat co

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh công ty

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định tại Thông tư 02/2019 / BKHĐT;

– Điều lệ Công ty;

– Danh sách thành viên công ty;

– Bản sao giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân;

– Quyết định thành lập công ty (bản sao hợp lệ);

– Một số tài liệu quy định khác.

Như vậy, tùy từng loại hình kinh doanh mà hồ sơ xin phép hoạt động sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau.

Xin giấy phép kinh doanh ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo nội quy lao động Tôi có thể xin giấy phép kinh doanh ở đâu? luôn là vấn đề của các tổ chức và cá nhân. Tùy theo loại hình kinh doanh hoặc hộ cá thể, hồ sơ sẽ được nộp tại cơ quan có thẩm quyền như sau:

+ Đối với hộ gia đình cá nhân: Nộp hồ sơ tại Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã.

+ Đối với công ty: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

Chi phí đăng ký giấy phép thương mại là bao nhiêu?

Bên cạnh nội dung hồ sơ và nơi thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh thì lệ phí cũng là vấn đề doanh nghiệp lo lắng nhất khi thực hiện thủ tục này.

Đối với hộ kinh doanh, lệ phí trước bạ nhà nước là 100.000 đồng.

Cho các công ty :

Theo quy định tại Thông tư 47/2019 / TT-BTC, lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng. Phí cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 20.000 đồng / bản sao. Phí cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là 40.000 đồng / bản. Phí cung cấp báo cáo tổng hợp kinh doanh là 150.000 đồng / bản. Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng.

Người phụ nữ đã viết ở trên đã trả lời các câu hỏi về vấn đề này Tôi có thể xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Và cái đó có giá bao nhiêu. Khi cần giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0788.555.247 won.

Trả lời

Mua theme này